7 cách thắt dây giày đẹp bạn không nên bỏ qua

Trên thực tế có rất nhiều cách thắt dây giày thể thao, từ đơn giản đến phức tạp. Tuy vậy, hầu như mọi người thường chỉ giữ nguyên một cách thắt dây giày cổ điển từ năm này qua năm khác, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán và cần sự thay đổi để có thể đổi mới phong cách cho đôi giày yêu thích của mình trở nên độc đáo hơn, hãy thử sáng tạo một chút xem sao!

Giày thể thao là đôi giày phổ biến nhất, dù là nam hay nữ ở mọi độ tuổi, mỗi người ai cũng đều sở hữu ít nhất một đôi giày thể thao. Chúng có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau phù hợp với sở thích và nhu cầu của mỗi người, nó tiện dụng và là kiểu giày duy nhất mà bạn có thể sáng tạo, đổi mới phong cách trên đó bằng cách thay đổi kiểu buộc dây giày.

Giày thể thao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng giày nam nữ khác nhau, vừa cá tính, thời trang lại còn rất tiện dụng. Chỉ cần một động tác xỏ chân, hoặc kéo khóa là bạn đã có thể thoải mái đi lại mà không tốn thời gian buộc dây giày. Tuy nhiên, sở dĩ giày thể thao vẫn luôn là đôi giày ưa thích nhất mọi thời đại bởi tính đa năng nó mang lại. Bạn có thể đi giày để thao trong hầu hết mọi hoàn cảnh, thời trang và không kém phần năng động. Bên cạnh đó, việc tỉ mỉ, tìm tòi những cách thắt dây giày mới cũng là một việc làm thú vị mà bạn nên thử. Chỉ cần một chút sáng tạo, bạn đã có thể tạo ra những cách thắt dây giày mới phù hợp nhất với cá tính cũng như sở thích của mình. Nếu vẫn còn băn khoăn và cần thêm gợi ý, cùng tham khảo một số cách thắt dây giày độc đáo ở dưới đây nhé.

> Xem thêm: 6 cách thắt dây giày độc đáo dành cho bạn gái – news.zing.vn

Cách buộc dây giày chéo

Đây là kiểu buộc dây giày cổ điển và đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Chỉ cần xỏ hai dây chéo nhau tạo thành hình chữ X là bạn đã hoàn thành.

Buộc dây chéo là một trong những cách thắt dây giày đơn giản nhất

Cách buộc dây giày kiểu thắt nơ

Cách làm tương tự với cách buộc dây chéo, tuy nhiên với kiểu thắt dây này, khoảng cách giữa các chữ X xa nhau hơn. Nếu bạn cảm thấy kiểu thắt dây cũ quá nhàm chán, hay thử thay đổi bằng kiểu thắt dây này.

Cách thắt dây giày kiểu cánh bướm

Cách buộc dây giày kiểu bậc thang

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất cho dây giày quá dài. Không quá phức tạp nhưng cũng cần một chút khéo léo của bạn để có thể thành công với cách thắt dây giày này. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có một đôi giày với diện mạo hoàn toàn độc đáo và mới lạ.

Cách thắt dây giày kiểu bậc thang

Cách buộc dây giày thắt nút ở giữa

Thay vì thắt nút dây giày ở lưỡi giày như chúng ta thường làm, kiểu buộc dây giày này cho phép bạn buộc dây giày ở chính giữa đôi giày. Không chỉ độc đáo, mà nó còn rất an toàn đối với những người chơi thể thao. Bạn hoàn toàn sẽ không phải lo lắng về vấn đề sẽ dẫm phải dây giày, giảm rủi ro trong lúc luyện tập.

Cách buộc dây giày thắt nút ở giữa

Cách buộc dây giày nút thắt ẩn

Phương pháp này tuy hơi khó để thực hiện, tuy nhiên không có gì là không thể. Nếu bạn tỉ mỉ và kiên trì thắt dây giày theo kiểu này, đôi giày của bạn trông sẽ gọn gàng hơn rất nhiều bởi các mối thắt đều được giấu ở bên trong, tạo ra những đường thẳng song song đều tăm tắp.

Phương pháp buộc dây giày nút thắt ẩn

Cách buộc dây giày kết ô vuông chéo

Những ô vuông nhỏ nằm xen kẽ giữa hai mép giày khiến đôi giày của bạn trở nên độc lạ hơn, thay vì kiểu thắt chéo cổ điển, chắc chắn bạn sẽ không tiếc thời gian mình bỏ ra để tìm tòi những cách thắt dây giày mới khi nhìn đôi giày của mình có một dáng vẻ hoàn toàn mới phải không? Đây cũng là phương pháp thắt dây giày không quá khó để thực hiện, chỉ cần bạn khéo léo.

Cách thắt dây giày ô vuông chéo

Cách buộc dây giày móc nối

Nhìn thoáng qua kiểu thắt dây này giống như kiểu thắt chéo cổ điển, tuy nhiên điểm đặc biệt hơn ở cách thắt dây giày này là những móc nối ở giữa, bạn sẽ cảm thấy ôm chân và chắc chắn hơn khi đi với phương pháp thắt dây này

Cách thắt dây giày móc nối

>> Tham khảo: 27 cách buộc dây giày nhanh, đơn giản mà cực đẹp – bestie.vn

Lời kết,

Không quá khó để làm mới cho đôi giày thể thao ưa thích của bạn, chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo léo bạn đã có được một đôi giày thể thao với diện mạo hoàn toàn mới. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *